โอกาสทองเริ่มต้นอาชีพ ยามาซากิ เปิดสอนทำขนมปัง เบเกอรี่ ให้ผู้ด้อยโอกาส เรียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

 

โอกาสทองเริ่มต้นอาชีพ ยามาซากิ เปิดสอนทำขนมปัง เบเกอรี่ ให้ผู้ด้อยโอกาส เรียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

เรียกได้ว่าเป็นข่าวสารดีๆ สำหรับคนที่อยากได้อาชีพเสริม จากเพจเฟสบุ๊ก 60 Plus Bakery and café โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการฝึกอบรมทำขนมปังยามาซากิว่า สมัครด่วน.#การฝึกอบรม #คนwิการสู่การมีงานทำอย่างยั่งยืนปีที่ 5 Up-Date (เร็วๆนี้) โครงการการฝึกทำขนมปังยามาซากิ และโครงการฝึกทำช็อกโกแลตและกาแฟปีที่ 5/2019

สนใจกรอกใบสมัครได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้..ที่ร้าน 60+พลัส เบเกอรี่คนwิการ.โดย”ยามาซากิ” ตรงข้ามทางออกตึกสมเด็จพระเทพฯ.รพ.รามาธิบดีในบริเวณบ้านราชวิถี…ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์…7:00-16:00…ติดต่อสอบถาม…023548634(ในวัน-เวลาราชการ)

รับผู้wิการทุกประเภทอายุ18-55ปี.เข้ารับการคัดเลือกเพื่อฝึกอบรมการเป็นพนักงานกับบริษัทหรือร้านค้าต่างๆที่ยังขาดแคลนบุคลากรคนผู้มีปัญหาทางร่างกายในและการผลิตสินค้าและบริการรวมถึงสามารถนำไปเปิดกิจการส่วนตัวได้ด้วย.งานนี้..ฝึกอบรม

ฟรีทุกอย่างพร้อมอาหารครับ เพียงต้องหาที่พักเองเท่านั้น-เปิดรับสมัคร ต้งแต่วันนี้ที่ FB : 60PlusBakeryandCafe คัดเลือกปลายเดือนเมษายนนี้

และเริ่มเข้ารับการฝึกอบรมอย่างต่อเนื่องติดต่อกัน 80 วัน หรือสิ้นสุดรุ่นแรกราวเดือนกันยายน มีค่าเดินทางให้ #… บาท/วัน และ อาหารฟรี ตลอดการฝึกอบรม #งานคนwิการ #คนwิการต้องมีงานทำ #ร้านขนมปังยามาซากิ

หลังจากที่เราได้คุยกับคุณคริส ซึ่งปัจจุบันได้รับหน้าที่เป็นประชาสัมพันธ์ให้กับมูลนิธิ APCD ทำให้เราได้ทราบรายละเอียดว่า ในร้าน 60 Plus+ Bakery & Cafe จะให้โอกาสแก่ผู้ที่มีความบกพร่องทางกาย และออทิสติก ได้เข้ามาทำงาน เพื่อเป็นการฝึกฝนและสร้างอาชีพ

ก่อนที่จะส่งต่อไปทำงานประจำยังร้าน Yamazaki สาขาต่างๆ ที่ต้องการคนและสะดวกต่อการเดินทางของผู้ที่จะไปประจำตำแหน่งนั้นค่ะ ซึ่งตำแหน่งที่แต่ละคนได้รับนั้นก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความเหมาะสม

อย่างเช่นผู้wิการทางหูก็สามารถทำขนมได้ หรือผู้ผู้มีปัญหาทางร่างกายทางขาก็สามารถมาทำงานเป็นแคชเชียร์ได้เช่นกัน หรือบางคนก็อาจจะสามารถทำได้หลายตำแหน่ง หมุนเวียนกันไปขึ้นอยู่กับความต้องการในขณะนั้นค่ะ

นอกจากร้านนี้จะมีเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้มีปัญหาทางร่างกายการและออกทิสติกได้ทำงานแล้ว ที่ร้านก็ยังมีการอำนวยความสะดวกสำหรับผู้มีปัญหาทางร่างกายที่แวะเวียนมาซื้อขนมด้วยค่ะ เริ่มตั้งแต่หน้าร้านที่เป็นทางเดินสำหรับคนผู้มีปัญหาทางสายตา

เข้ามาในร้านก็มีป้ายขนมที่เป็นอักษรเบรลล์ หรือแม้กระทั่งสำหรับผู้ที่นั่งวีลแชร์ไม่สามารถมองเห็นหรือหยิบขนมจากชั้นวางสูงๆ ได้ ก็ยังมีพนักงานมาคอยช่วยแนะนำ หรือหยิบขนมจากชั้นวางให้ด้วยค่ะ หรือแม้แต่คนทั่วไปที่เข้าไปในร้านถ้ายืนทำท่าเหมือนเลือกไม่ถูกล่ะก็ พนักงานจะตรงเข้ามาสอบถามและแนะนำอย่างยิ้มแย้มแจ่มใสทันทีเลยล่ะค่ะเรียกได้ว่าใส่ใจทุกคนมากๆ

สำหรับขนมของที่ร้านก็จะเป็นเบเกอรี่ต่างๆ ที่อบสดใหม่ทุกวัน ซึ่งขนมในร้านทั้งหมดจะถูกดูแลและควบคุมสูตรโดย Yamazaki ทำให้มั่นใจได้ว่า ขนมทุกชิ้นคุณภาพดี แถมราคาไม่แพงอีกด้วยค่ะ

และที่ร้านยังรับบริการจัดเบรคสำหรับงานเลี้ยงหรืองานสัมมนาอีกด้วยนะคะ โดยมีขั้นต่ำคือ 2,000 บาทขึ้นไป แถมบริการส่งฟรีทั่วเขตกรุงเทพและชานเมืองค่ะ โดยคุณคริสแอบกระซิบว่า งานใหญ่ๆ ก็สามารถจัดให้ได้นะคะ

เพราะงาน Bangkok Marathon ครั้งที่ผ่านมา ทางร้านก็เป็นคนจัดชุดเบรคให้ถึงห้าพันชุดเลยทีเดียวค่ะ ใครที่สนใจอุดหนุนเบเกอรี่คุณภาพดีจากโครงการ 60Plus+ Bakery & Cafe ก็สามารถแวะเวียนไปได้ที่ร้านบนถนนราชวิถี ติดกับบ้านราชวิถี หรือติดต่อสั่งขนมได้โดยโทรไปที่ร้านตามเบอร์นี้เลยค่ะ 02-354-8634 ติดตามข่าวสารการรับสมัครและขอรายละเอียดเพิ่มเติมทาง 60 plus bakery & cafe facebook แล้วพบกันครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Sanook, 60 Plus Bakery & Cafe, Wongnai

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *